Phòng, chống tham nhũng

Khánh Hòa kỷ luật 6 lãnh đạo Sở, ngành

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa kỷ luật 6 lãnh đạo Sở, ngành vì các sai phạm liên quan đến quản lý đất đai, xây dựng, đầu tư.

3 Giám đốc Sở của Khánh Hòa vừa bị kỷ luật

Cả 3 Giám đốc Sở đều là Tỉnh ủy viên bị kỷ luật cảnh cáo gồm: ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng; ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng kỷ luật cảnh cáo ông Trần Sỹ Quân, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh; 2 Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bị kỷ luật với mức khiển trách là ông Trần Minh Hải và ông Nguyễn Văn Nhựt.

Việc xử lý kỷ luật này tương ứng với các hình thức kỷ luật Đảng mà Tỉnh ủy Khánh Hòa và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định, thi hành vào tháng 8 vừa qua. 

Ông Lê Văn Dẽ còn vi phạm Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014. Riêng ông Võ Tấn Thái, trước khi Tỉnh ủy Khánh Hòa họp xem xét, thi hành kỷ luật, đã có đơn xin thôi giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Đơn của ông Thái được chấp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho ông Võ Tấn Thái thôi giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kể từ ngày 15/9./.

(Theo Thái Bình/VOV)