Kinh tế - Chính trị

Quốc hội dành 2,5 ngày để chất vấn Thủ tướng và tất cả trưởng ngành

- Quốc hội dành 2,5 ngày chất vấn và trả lời chất vấn ở hội trường, bắt đầu từ sáng nay (6/11). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn vào sáng ngày 10/11.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong các ngày 6, 9 và sáng 10/11. Ảnh: CTV

Trước khi tiến hành chất vấn, các đại biểu sẽ nghe Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí trình bày báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến thẩm tra của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

Với đặc điểm là kỳ chất vấn năm cuối nhiệm kỳ, Quốc hội sẽ không chọn một số bộ trưởng, trưởng ngành để chất vấn trực tiếp như các kỳ họp khác mà đại biểu chất vấn vấn đề thuộc lĩnh vực nào thì các vị phụ trách chính lĩnh vực đó sẽ trả lời.

Sau khi nghe các báo cáo, các vị đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn các thành viên Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng Viện KSND Tối cao.

Nội dung quan trọng này sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi.

Kỳ họp này, sáng ngày 10/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội từ 9h đến 11h15 (giải lao từ 9h30-9h50).

Hương Giang/thanhtra.com.vn