Nghiên cứu - Trao đổi

Xuân hạnh phúc và niềm tin!

Thời khắc giao thừa thiêng liêng đã điểm, một mùa xuân mới lại về trên quê hương Yên Bái thân yêu!

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh chia vui với nhân dân nhân dịp huyện Trấn Yên đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (tháng 1/2020).
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh chia vui với nhân dân nhân dịp huyện Trấn Yên đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (tháng 1/2020).

 

Chúng ta vừa đi qua năm Canh Tý 2020 đầy ắp sự kiện. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế, khơi dậy mạnh mẽ sức mạnh nội sinh, phát huy nhân tố con người, thu hút mọi nguồn lực cho Yên Bái phát triển nhanh, toàn diện, bền vững, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, tạo những dấu ấn không thể nào quên. 
 
Những kỳ tích trong năm qua và cả nhiệm kỳ qua như tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn hay những đề án nhân văn "để không ai bị bỏ lại phía sau"... để Yên Bái bừng lên sức sống mới. 
 
Phố phường, thành thị đến những bản làng xa xôi, nơi đâu cũng in đậm dấu ấn của sự đổi mới, khang trang; người người, nhà nhà có cuộc sống yên vui, hạnh phúc. Hạnh phúc từ những điều giản dị nhất khi "lòng dân, ý Đảng" quyện hòa, như cây cầu mong ước đã bắc nhịp sang sông. 
 
"Làm sao để người dân hài lòng và hạnh phúc”, ta đã chọn cho riêng mình triết lý phát triển. Chỉ số hạnh phúc cho người dân đã ghi thành nghị quyết nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh, hòa trong "khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc" từ Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp thêm cho ta sức mạnh và niềm tin mới.
 
Đảng ra đời vào mùa xuân. Mùa xuân thứ 91 của Đảng càng thêm ý nghĩa khi toàn Đảng, toàn dân bắt đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII xác định đường hướng phát triển, đưa đất nước lên tầm cao mới. 
 
Mùa xuân đầu tiên của nhiệm kỳ mới, toàn Đảng, toàn dân ta tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, "đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, kỷ cương, hiệu quả", khơi dậy mạnh mẽ ý chí, khát vọng vươn lên, tạo ra thế và lực mới cùng nhau vun đắp một miền quê đáng sống, xây nên hình ảnh con người Yên Bái "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo và hội nhập”, quyết tâm đưa Yên Bái ngày càng phát triển nhanh, toàn diện, bền vững theo hướng phát triển "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”. 
 
Cảm giác hạnh phúc luôn bên ta khi ta có thành tựu trong quá khứ, an lạc tinh thần với hiện tại và tìm ra đích đến của tương lai. Ơn Đảng, ơn Bác, màu cờ đỏ thắm trong sắc hồng mùa xuân; lòng người phơi phới, tự hào, tin tưởng tương lai.
 
Xuân mới - Hạnh phúc, niềm tin, thắng lợi mới!
 
Báo Yên Bái