Nghiên cứu - Trao đổi

Yên Bái: Tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng

- Sáng 5/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.


Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Xuân Trường – Vụ trưởng Vụ Địa phương, Ban Nội chính Trung ương truyền đạt những nội dung về công tác PCTN như: những vấn đề cơ bản về tham nhũng và công tác PCTN, Luật PCTN năm 2018; Chỉ thị số 27 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực”, Quy định số 11 của Bộ Chính trị về "Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”.
 
Thông qua Hội nghị tập huấn giúp các đại biểu nắm vững những quy định hiện hành về PCTN của Đảng, Nhà nước, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cũng như tạo ra sự thống nhất, tự giác, quyết tâm cao trong hành động PCTN của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
   
Trần Ngọc/baoyenbai.com.vn