Theo gương Bác

Những câu chuyện đẹp, có sức cảm hóa, để truyền đi những điều tốt đẹp

- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, 133 điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động là những câu chuyện đẹp, có sức cảm hóa, cảm hứng để truyền đi những điều tích cực.

Các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động tại buổi gặp mặt 

Tham dự buổi gặp có các Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Báo cáo với Chủ tịch nước một số kết quả nổi bật của các cấp công đoàn trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và Chỉ thị số 05-CT/TW, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW và Chỉ thị số 05-CT/TW có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khuyến khích đoàn viên, công chức, viên chức, lao động cả nước nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng, học tập, lao động, sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; vượt lên khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

 
Chủ tịch nước gặp các công đoàn viên tiêu biểu (Nguồn: vtvgo.vn) 

Biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quán triệt, thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và tổ chức tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh trong hệ thống Công đoàn, phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, tổ chức Công đoàn đã ý thức đầy đủ, sâu sắc về trách nhiệm của một tổ chức chính trị - xã hội đại diện quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động cả nước. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức nhiều phong trào hành động có ý nghĩa tích cực, nhận được sự ủng hộ của xã hội; đặc biệt, việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều cách làm hay, sáng tạo, trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp ở tất cả các cấp. Qua các phong trào thiết thực và các cách làm hiệu quả đã vun trồng, bồi dưỡng, phát hiện, nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến.

 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quà cho các điển hình tiên tiến

Chủ tịch nước bày tỏ xúc động trước những thành tích mà 133 điển hình tiên tiến (58 tập thể và 75 cá nhân) đạt được; nhấn mạnh những kết quả đạt được của đất nước trong thời gian qua có sự đóng góp của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp của công nhân viên chức lao động và công đoàn các cấp.

Nghe chia sẻ của 5 điển hình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ: Tôi thấy không chỉ là sáng kiến, thành tích mà thấy có cả số phận của từng con người, thấy sự nỗ lực vươn lên, tâm nguyện và ước mơ cao đẹp dù ở vị trí nào. Đó đều là những câu chuyện có sức cảm hoá, có cảm hứng để truyền đi những điều tốt đẹp. Dù ở vị trí nào mà chúng ta có tấm lòng, chúng ta có trách nhiệm, chúng ta có khát khao cống hiến, chúng ta đều trở thành người có ích cho đất nước.

Theo Chủ tịch nước, 133 điển hình là những câu chuyện đẹp, truyền đi cảm hứng tích cực cho công nhân viên chức, người lao động. Chủ tịch nước mong muốn, thông qua các hoạt động tuyên dương, những câu chuyện sẽ lan toả các thông điệp tích cực để mọi người học tập và noi theo.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các điển hình tiên tiến 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị, Công đoàn Việt Nam tiếp tục quán triệt tốt các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới để đưa Công đoàn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Công đoàn Việt Nam cũng cần đẩy mạnh các phong trào thi đua; lựa chọn, phát hiện những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Điển hình đại diện cho 133 điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (trong số hơn 15 nghìn tập thể, cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ các cấp công đoàn, đại diện cho hàng triệu công đoàn viên trong cả nước đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực, vị trí công tác) vinh dự được báo cáo với Chủ tịch nước tại buổi gặp mặt đó là: 

Chị Nguyễn Thị Mai Chi, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn New Apparel Far Eastern Việt Nam, tình Bình Phước – một trong những tập thể tiêu biểu đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh, có phong trào thi đua xuất sắc”;

Thầy giáo Trần Mạnh Hùng, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình thầy đã nhiều năm nỗ lực vì học trò vùng cao, đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng; một trong số các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc; 

Bác sỹ Trần Thị Kim Dung, công đoàn viên cơ sở Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp – người trẻ tuổi nhất trong số các cá nhân được tuyên dương năm nay với những thành tích đặc biệt trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chiến sỹ xung phong tình nguyện trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 ở các địa bàn tâm dịch;

Chị Đặng Hồng Thêm, Tổ trưởng Tổ vệ sinh, Xí nghiệp môi trường đô thị, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La, 17 năm gắn bó với công việc làm sạch, đẹp đường phố. 

 
Minh Châu/dangcongsan.vn